RSS

Câu chuyện tìm mộ trên cây

26 Th3

Một lần trong chuyến đi tìm hài cốt liệt sĩ trong rừng sâu Trường Sơn heo hút, thuộc huyện Đak Lây, tỉnh Kontum, sau nhiều giờ xác định địa điểm, mọi người dừng chân tại một nơi toàn cây rừng sum suê, xung quanh là vách núi đá cao chót vót. Một bàn thờ dã chiến được lập, chút hoa quả dâng lễ và những nén nhang được đốt lên để khấn vái vong linh, lúc đó Bích Hằng bị thu hút kỳ lạ lên một ngọn cây cao, nơi đó có cả một khối lan rừng xanh tốt, nở hoa đủ sắc màu rực rỡ, trong phút chốc Bích Hằng nhìn thấy thấp thoáng hình dáng anh bộ đội đang tươi cười ngồi trên ấy.

Phương án tìm kiếm mộ trên ngọn cây ngay lập tức được thực hiện, và kết quả thật bất ngờ! Đó là một bộ hài cốt còn nguyên vẹn của anh bộ đội tên Dũng, quê Hà Bắc nằm trong chiếc võng vải Tô Châu, bên cạnh là một khẩu súng AK đã han gỉ, một chiếc bi đông nhôm và một ba lô áo quần mủn nát theo thời gian.

Theo lời các nhân chứng còn sống là các cựu chiến binh từng chiến đấu khu vực này, thì khu rừng này vốn là một trạm quân y tiền phương, từng nhiều lần bị máy bay Mỹ rải bom tọa độ. Trong một lần về đây chữa bệnh, có thể là ban đêm, anh bộ đội ấy đã mắc võng vào hai thân cây khi ấy còn thấp để ngủ, phải chăng đêm ấy một cơn sốt rét ác tính ập tới và anh bộ đội đã vĩnh viễn nằm lại trên chiếc võng định mệnh của mình. Chiếc võng với những sợi dây dù còn rất chắc, sau mấy chục năm, ngọn cây cứ dần dần đưa thi thể anh bộ đội ngày một lên cao. Những tán lá sum suê là nơi hội tụ của hàng ngàn nhánh phong lan với hàng vạn bông hoa kết lại tạo thành ngôi mộ yên nghỉ cho anh bộ đội.

(Những chuyện về Thế Giới Tâm Linh, Nxb VHTT, 2006)

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Ba 26, 2011 in Tâm Linh

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: