RSS

CTCK Trí Việt dự báo “đáy” của TTCK Việt Nam

19 Th3

Chúng tôi bảo lưu quan điểm đáy của thị trường trong tháng 3 đã được thiết lập ở 455 – 457 điểm, nguồn tin từ Công ty chứng khoán Trí Việt (TVSC) cho biết.

Theo TVSC, vùng kháng cự 457 – 460 đã được thử lại thêm 1 lần trong phiên hôm nay 17/3 và 2 sàn tiếp tục phản ứng ngược chiều nhau trong phiên thứ 2 liên tiếp. BVH, MSN, VIC, VPL tiếp tục gây áp lực giảm giá lên sàn HOSE trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, vào cuối ngày thị trường đã có sự hồi phục và cũng chỉ còn BVH và MSN đóng cửa ở mức giá sàn nên cũng giúp cho VN-Index chỉ còn giảm nhẹ.

Một điều đáng ghi nhận là trong một tuần qua các cổ phiếu ngành tài chính: Ngân hàng (STB, EIB) và chứng khoán (SSI),… gần như không giảm, đây cũng là yếu tố đã ngăn cản các cổ phiếu đầu cơ của 2 sàn giảm mạnh. VN-Index kết thúc phiên ở 460,53 điểm, giảm 3,05 điểm, tức giảm 0,65%. Thanh khoản có được khải thiện khi các nhà đầu tư tăng mua nhiều hơn, KLGD khớp lệnh trên HOSE hôm nay đạt 32,16 triệu đơn vị, tăng 12,64%.

Áp lực giảm giá ở các cổ phiếu đầu cơ đang giảm là nguyên nhân chính giúp cho HNX-Index tăng trong ngày thứ 2 liên tiếp, tuy nhiên mức tăng có giảm so với ngày hôm qua. HNX-Index kết thúc phiên ở 92,38 điểm, tăng 0,43%.

Trong ngắn hạn có vẻ như thị trường đang tìm được một trạng thái cân bằng giữa lực cầu và cung. Một vài dấu hiệu tích cực cho thấy dòng tiền đang tìm đường vào thị trường qua khối lượng giao dịch nổi bật của VCG, CTG. Thêm một số cổ phiếu nhỏ cũng đang thiết lập đáy và bật trở lại mỗi khi chạm vào vùng hỗ trợ. Động lực tăng thêm, tuy vậy chỉ nằm vào khoảng 10 – 15%.

Các hiệu ứng xấu từ HAG và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ sớm được trung hòa và không còn ảnh hưởng tới thị trường nữa. Dòng tiền yếu đang là yếu tố hạn chế cho việc tăng giá. Thông tin CPI – được công bố chính thức trong vòng 1 tuần nữa do đó sẽ giúp thị trường định hướng tốt hơn hoặc thoát khỏi trạng thái lình xình. Bên cạnh đó, kết quả quý 1 của nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định.

“Chúng tôi bảo lưu quan điểm đáy của thị trường trong tháng 3 đã được thiết lập ở 455 – 457 điểm. Nhà đầu tư có thể tham gia vào thị trường ở một mức độ vừa phải và chưa nhất thiết phải sử dụng đòn bảy tài chính,” TVSC cho biết.

Diễn biến hôm nay một lần nữa cho thấy rằng áp lực giảm giá tác động lên đại đa số các cổ phiếu đầu cơ của 2 sàn đang không cao, đây là nguyên nhân giúp cho HNX-Index có phiên tăng thứ 2 liên tiếp, trong khi BVH, MSN tiếp tục kéo VN-Index đi xuống trong ngày thứ 4 liên tiếp.

Advertisements
 
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: